Sunday, December 19, 2010

Gồng mình trong bão tố

Giữa tuần qua, lá thăm may mắn giúp Chelsea chỉ phải gặp Copenhagen tại vòng knock-out Champions League. Thế nhưng, thông tin đầy tích cực đó chưa đủ xua đi cảm giác lo lắng, bất an đang ngự trị tại Stamford Bridge.

Sau 5 vòng đấu không thắng ở Premiership, sự tự tin đang dần trở thành thứ xa xỉ với Chelsea. Các cầu thủ giờ đây ra sân với tâm lý nặng nề. HLV cũng đang phải đối mặt với tương lai đầy bấp bênh khi các nhà cái cứ liên tục hạ mức tín nhiệm.

Thế nhưng, hôm qua HLV Ancelotti vẫn cố nói cứng: “Tôi sẽ ở lại đến năm 2012. Tôi chưa nói chuyện với Roman Abramovich về vấn đề hợp đồng. Ưu tiên hàng đầu bây giờ là tìm lại phong độ cho Chelsea”. Bên cạnh đó, Ancelotti cũng phủ nhận thông tin nội bộ Chelsea đang có nhiều bất đồng: “Chấn thương là vấn đề lớn nhất của Chelsea thời gian qua. Thật khó để thay thế Alex, Terry, Essien, Lampard và Drogba khi họ vắng mặt. Còn bầu không khí trong phòng thay đồ ư? Tôi có thể nói mối quan hệ giữa các thành viên vẫn rất tốt”.

Image
Bosingwa vẫn chưa thể trở lại

Thời điểm này, Frank Lampard đã bình phục chấn thương. Nhưng sẽ là quá lạc quan nếu cho rằng Lampard nhanh chóng đem đến sự sáng tạo cho tuyến giữa Chelsea. Nên nhớ, tuyển thủ Anh này phải nghỉ thi đấu từ tháng 8 và chưa có nhiều thời gian để tìm lại cảm giác bóng. Tuần trước, Lampard từng chơi 14 phút trận gặp Tottenham nhưng không để lại nhiều ấn tượng.

Lampard đã bình phục nhưng cả Alex lẫn Bosingwa đều chưa thể trở lại. Điều đó đồng nghĩa với việc HLV Ancelotti buộc phải sử dụng Ferreira thêm một thời gian nữa. Hậu vệ người Bồ Đào Nha đang là mắt xích yếu nhất trong hàng phòng ngự Chelsea. Anh không chỉ chậm chạp, tranh chấp kém mà còn rất yếu trong phán đoán tình huống.

Thật không may cho Chelsea khi tình trạng thiếu hụt lực lượng đến đúng vào thời điểm họ bước vào những trận cầu sinh tử. Ancelotti hiểu rất rõ đây là giai đoạn quyết định đến thành tích đội bóng lẫn tương lai ban huấn luyện. Vì thế ông vẫn phải tỏ ra cứng cỏi trước giới truyền thông.

No comments:

Post a Comment