Friday, July 27, 2012

John Terry chắn chắn nhận "trát" rất nặng từ FA

(bao bong da so 24h) - Mặc dù được Tòa án dân sự London tha bổng về vụ phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand trong phiên xét xử ngày 13/7 vừa qua, nhưng John Terry vẫn bị FA triệu tập hôm qua. Chắc chắn, thủ quân của Chelsea sẽ "ăn" phạt nặng từ cơ quan quyền lực của LĐ bóng đá Anh.

Trong phiên tòa dai dẳng được cả xã hội Anh theo dõi hồi đầu tháng 7/2012, Tòa án dân sự London đã kết luận John Terry vô tội vì không có bằng chứng đầy đủ để khẳng định anh có hành vi phân biệt chủng tộc nhắm vào Anton Ferdinand (QPR). Tòa cũng nhấn mạnh rằng, những phát ngôn của Terry chỉ đơn thuần xuất hiện trong lúc trung vệ này mất bình tĩnh và đưa ra một nhận xét không phù hợp về Anton Ferdinand.

Tuy nhiên, FA khẳng định sẽ trừng phạt Terry vì họ đã thu thập được chứng cứ bổ sung (từ trọng tài) đủ để đưa ra một hình thực kỷ luật riêng dành cho Terry ngay trước thềm mùa giải mới. FA khẳng định họ sẽ kỷ luật Terry hoàn toàn dựa trên các vấn đề bóng đá (chứ không phải dân sự).

Ngay sau khi FA đưa ra phán quyết, John Terry đã chính thức tuyên bố kháng cáo và yêu cầu một phiên đối chất riêng với Tiểu ban kỷ luật của FA.

Trước đó, FA cũng từng đưa ra án kỷ luật rất nặng, treo giò 8 trận, đối với Luis Suarez của Liverpool vì hành vi phân biệt chủng tộc nhắm vào Patrice Evra trong mùa bóng 2011/12.


Article Source:: http://www.bongda.com.vn/

No comments:

Post a Comment