Tuesday, November 9, 2010

Tại sao, Ventura?

Thua Milan không phải là điều gì đó quá ghê gớm, vấn đề ở chỗ Bari vừa phải nhận thất bại thứ 5 liên tiếp ở Serie A và vẫn tại vị ở cuối BXH. Cánh cửa Serie B đang dần mở ra trước mắt thầy trò HLV Ventura, dù họ vừa chơi khá thành công ở mùa trước.

Ở mùa giải trước, Bari cũng từng có giai đoạn chơi sa sút và thua liền 4 trận (2 lần, từ vòng 23 tới 26 và từ vòng 32 tới 35), nhưng đó là thời điểm đội bóng này có thể coi là đã an toàn và không còn mục tiêu đáng kể để phấn đấu. Một con số khác, trong mùa giải 2000/01 mà Bari phải chia tay Serie A ở vị trí chót bảng, họ cũng chỉ có duy nhất 1 lần thua 5 trận liên tiếp (từ vòng 25 tới 29). Lần gần nhất Bari có thành tích tệ hơn hiện nay là ở mùa giải 1995/96, họ đã thua liền 6 trận từ vòng 8 tới vòng 13.

Image
HLV Ventura có thể phải trả giá đắt

Không dễ để lý giải sự sa sút của Bari, bởi khó có thể lấy việc mất cặp trung vệ tiềm năng Ranocchia - Bonucci làm lý do chính. Tuy nhiên, một việc dễ nhận thấy là các đội bóng có thực lực trung bình vừa gây ấn tượng mạnh ở mùa trước, thường sa sút ở mùa giải kế tiếp khi khát vọng chiến đấu không còn nguyên vẹn, cộng với việc lối chơi bị bắt bài và “chảy máu” nhân tài trong kỳ chuyển nhượng. Ví dụ điển hình nhất gần đây là Empoli, đội bóng gây ấn tượng nhờ việc lọt vào tốp 10 trong 2 mùa giải liên tiếp 2005/06 và 2006/07, đã phải xuống hạng ở mùa 2007/08 do không chịu đựng nổi sức ép.

Rất có thể Ventura đã bị sa thải từ lâu nếu năm ngoái, ông không phải người có công trong việc đưa Bari trở lại Serie A sau 9 năm vật lộn ở hạng dưới. Tuy nhiên, bóng đá hiện đại không có chỗ cho sự kiên nhẫn, những ông thầy có thể phải trả giá bất cứ lúc nào cho thành tích của đội bóng bằng chiếc ghế của mình. Ventura không còn nhiều thời gian…

đặt cược bóng đá , cá độ bóng đá , xem đá bóng , báo bóng đá , bóng đá anh , lịch đá bóng , bóng đá online , bóng đá đức , cá cược , đặt cược , Báo Bóng Đá , Bóng đá số , kết quả bóng đá , bóng đá 24h , xem bóng đá trực tuyến

No comments:

Post a Comment