Wednesday, January 5, 2011

Thư giãn hài hước với danh sách chuyển nhượng của Wenger

Bản danh sách trào lộng những cầu thủ trong mơ mà có thể HLV Arsene Wenger muốn có vừa được công bố

Arsenal cần bổ sung lực lượng. Họ đã luôn cần bổ sung lực lượng trong suốt nửa thập kỷ qua. Nhưng đó luôn chỉ là một giấc mơ với chính sách tài chính của ban lãnh đạo đội bóng này dưới thời chủ tịch Peter Hill-Wood.

Bóng Đá xin liệt kê danh sách những cầu thủ trong mơ mà HLV Arsene Wenger có thể sẽ muốn có trong kỳ chuyển nhượng này. Khi đã mơ, tại sao không mơ một giấc cho đã đời?

Thủ môn Almunia

Superman thay Almunia: Chàng trai trẻ gốc gác ở thị trấn Smallville, được biết đến nhiều dưới cái tên “Siêu nhân” không phải là người quá mạnh mẽ về mặt tâm lý, như rất nhiều các thành viên khác của Arsenal. Nhưng anh có một thứ mà Almunia và Fabianski không thường xuyên có: sự phản xạ cực nhanh và chính xác.

Michael Schumacher thay Clichy: Michael Schumacher có tốc độ, Gael Clichy cũng không phải là người chậm chạp. Nhưng trong cuộc đấu, huyền thoại đua xe người Đức lại làm được một điều mà Clichy đã không thể làm: anh luôn tiến về phía trước. Hậu vệ trái hiện tại của Arsenal thường xuyên “vô dụng” trong các đợt lên bóng.

Steve Jobs thay Fabregas: Cũng giống như Cesc Fabregas, chủ tịch Steve Jobs của Apple là một nhà kiến tạo đại tài và thường xuyên khiến thế giới phải kinh ngạc trước sức sáng tạo của ông. Nhưng nếu sở hữu Steve Jobs, Giáo sư Wenger sẽ không phải băn khoăn về những khó khăn tài chính khi giữ chân cầu thủ này, điều ông đang đối mặt khi muốn giữ Fabregas: ngài chủ tịch Apple chỉ nhận lương 1 USD/năm.

The Teminator thay Koscielny: Chưa bàn đến khả năng tấn công đáng sợ, The Terminator (Kẻ hủy diệt), nhân vật do Arnold Schwarzenegger thủ vai trong loạt phim cùng tên còn có một phẩm chất đặc biệt quý giá mà đã từ rất lâu rồi các trung vệ Arsenal không có: đứng vững trong suốt trận đấu. Nếu ai đã xem tập phim đầu tiên của đạo diễn James Cameron, sẽ rất nhớ hình ảnh The Terminator quyết tâm chiến đấu cho dù đã thân tàn ma dại.

Iron Man thay Theo Walcott: “Người sắt” có thể bay xuyên qua các tòa nhà, Theo Walcott có thể rê dắt xuyên qua các hàng tiền vệ dày đặc, người tám lạng kẻ nửa cân. Nếu có hơn, nhân vật trong bộ áo giáp đỏ chỉ hơn chàng tiền vệ Arsenal ở một điểm rất cơ bản: anh ta có… mình đồng da sắt. Walcott quá nhạy cảm với những chấn thương.

Mèo Kitty thay Arshavin: Ông Wenger sẽ cần đến phẩm chất đặc biệt của chú mèo đến từ Nhật Bản trong nỗ lực giữ vững tinh thần của tập thể. Mèo Hello Kitty không có miệng, và luôn im lặng lắng nghe người khác. Còn Arshavin, chẳng khi nào thấy anh ngớt mồm phàn nàn. Thời tiết ở Anh, phụ nữ ở Anh, thuế thu nhập ở Anh... cái gì cũng khiến cầu thủ người Nga cảm thấy stress.

James Bond thay Chamakh: Chamakh có một hiệu suất ghi bàn không quá tệ, nhưng anh là mẫu tiền đạo chỉ biết dứt điểm, chứ không có sự đa năng và nhãn quan chiến thuật theo kiểu thần tượng Drogba của anh. Để có được sự đa năng, Wenger có lẽ sẽ cần đến điệp viên 007, người có thể lái bất cứ thứ gì trên đường, chiến đấu bằng bất cứ thứ gì trong tay và nói chuyện bằng bất cứ ngôn ngữ nào.

Đây tất nhiên chỉ là một bản danh sách trào lộng. Và đây chỉ là một giấc mơ. Một giấc mơ rất xa xôi, bởi ngay cả khi muốn mua những cầu thủ có thật trên thị trường chuyển nhượng thôi, Arsenal cũng cần một thái độ khác. Đã quá nhiều lần ông Wenger rao giảng lý thuyết “xây chứ không mua”, và hiệu quả của chính sách đầy bảo thủ ấy vẫn vô cùng đáng nghi ngờ.

Và để có thái độ tích cực hơn với việc mua sắm, có lẽ cần phải thay cả HLV Arsene Wenger bằng… Victoria Beckham.


đặt cược bóng đá , cá độ bóng đá , xem đá bóng , báo bóng đá , bóng đá anh , lịch đá bóng , bóng đá online , bóng đá đức , cá cược , đặt cược , Báo Bóng Đá , Bóng đá số , kết quả bóng đá , bóng đá 24h , xem bóng đá trực tuyến

No comments:

Post a Comment